Mẹo dọn dẹp đón năm mới cùng Green Passion

Khi Năm Mới đến gần, danh sách những việc phải làm ngày càng tăng lên. Một vị trí quan trọng trong đó được chiếm giữ bởi việc tổng vệ sinh cho ngôi nhà. Điều khó khăn nhất là đối với những phụ nữ phải kết hợp công việc với việc chăm sóc gia đình, học tập,…. Vì vậy, chúng tôi đã chuẩn bị một bài viết về cách mang lại sự sạch sẽ và ngăn nắp cho ngôi nhà của bạn trước Tết, dành tối thiểu công sức và thời gian cho việc đó cũng như đón Năm Mới trong một ngôi nhà sạch sẽ, thoải mái.

ĐẶT ƯU TIÊN VÀ LẬP KẾ HOẠCH

Điều đầu tiên bạn cần bắt đầu là sắp xếp thứ tự ưu tiên và lập danh sách nhiệm vụ cụ thể: bạn sẽ làm gì và theo thứ tự như thế nào? . Điều này sẽ ngay lập tức cung cấp cho bạn một kế hoạch làm việc và giúp bạn thoải mái thần kinh. Hãy chú ý nhất đến những căn phòng sẽ có toàn bộ tầm nhìn của khách (nhà bếp, hành lang, phòng khách, phòng tắm) và không cần phải có tham vọng: không một vị khách nào của bạn sẽ kiểm tra bụi trong phòng ngủ!

BẮT ĐẦU BẰNG VIỆC DỌN DẸP

Khi mọi thứ nằm rải rác xung quanh, chúng liên tục bị dẫm lên dưới chân, cản đường và thậm chí còn bị bẩn! Vì vậy, trước tiên, hãy đặt mọi thứ vào đúng vị trí của nó, sau đó đi quanh nhà với giỏ giặt và thu thập mọi thứ. Tốt nhất, tất cả những thứ này nên được đặt trên kệ, nhưng nếu bạn không có thời gian để tìm nơi cất giữ, chỉ cần đặt những vật đó lên trên gác lửng hoặc trong tủ – bạn sẽ có đủ thời gian sau Tết để sắp xếp và quyết định cái gì nên giữ và cái gì nên bỏ đi.

LAU SẠCH BỤI

Bụi là thứ đập vào mắt bạn ngay lập tức và làm hỏng toàn bộ ấn tượng về ngôi nhà của bạn, vì vậy nó cần được xử lý trước tiên. Bắt đầu làm sạch ướt từ các kệ và tủ trên cùng rồi dần dần di chuyển xuống dưới, đừng quên dùng giẻ lau quanh các góc phòng và lau sạch đồ đạc. Khi lau các bề mặt lớn như kệ, tốt hơn hết bạn nên loại bỏ trước tất cả đồ trang trí ra khỏi đó để lau sạch bụi bằng một động tác khéo léo, thay vì mỗi bước đi lại “vấp phải” bình hoa hay khung ảnh,….. Cuối cùng, lau sạch tay nắm cửa và công tắc.

HÚT BỤI PHÒNG

Bụi đã được xử lý – bây giờ bạn có thể hút bụi! Ngoài sàn nhà, hãy chú ý đến đồ nội thất. Nếu có thời gian, bạn cũng có thể tháo và giặt tất cả các vỏ. Cuối cùng, hãy giũ nhẹ những chiếc gối của bạn để mang lại cảm giác ấm cúng hơn. Và quan trọng nhất: trước khi bắt đầu vệ sinh, hãy thay túi đựng bụi hoặc vệ sinh máy hút bụi để nó hoạt động hiệu quả hơn.

LÀM SẠCH NHÀ TẮM

Một mục không thể thiếu trong danh sách các việc cần làm là dọn dẹp phòng tắm. Đừng quên rằng đây là nơi khách của bạn đến thường xuyên nhất. Không cần thiết phải chà gạch trên tường và sơn lại trần nhà một cách vội vàng nhưng tất cả các thiết bị trong nhà tắm phải sạch sẽ.

DỌN DẸP NHÀ BẾP

Trong nhà bếp, việc dọn dẹp sẽ diễn ra nhanh hơn nếu bạn dọn sạch tủ bếp đúng mục đích. Đầu tiên, lấy đồ ăn trong tủ đựng thức ăn ra. Bạn lau sạch bên trong, phân loại thực phẩm, vứt bỏ những thứ hư hỏng. 

Lò nướng, tủ lạnh, máy hút mùi, lò vi sóng, bếp nấu

Tháo các bộ lọc dầu mỡ và ngâm trong dung dịch để hòa tan dầu mỡ khô. Lau bề mặt bên ngoài của máy hút mùi bằng tấm vải (khăn) nhỏ ngâm trong chất tẩy rửa nhà bếp đa năng. 

Tắt tủ lạnh. Rửa sạch tất cả các bề mặt, ngăn kéo và kệ. Lau khô bằng tấm vải (khăn) nhỏ, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Lau khô và để tủ lạnh mở cho đến khi khô hoàn toàn.

Trong khi tủ lạnh đang sấy khô, hãy rửa sạch lò nướng, bộ lọc dầu mỡ, máy hút mùi và bề mặt bếp.

Việc tổng vệ sinh nhà cửa được phân bổ như vậy trong vòng 1-2 tuần sẽ giúp bạn loại bỏ bụi bẩn mà không cần nỗ lực nhiều và lập lại trật tự hoàn toàn. Bây giờ bạn sẽ dễ dàng duy trì sự sạch sẽ trong vài tháng, ngay cả khi có trẻ em trong nhà.

Sau khi hoàn thành việc tổng dọn dẹp, bạn có thể trang trí cho ngôi nhà và bắt đầu chuẩn bị đón năm mới. Giờ đây, việc dọn dẹp đã trở nên nhẹ nhàng, chỉ mất không quá 1 giờ. Hơn nữa, nó sẽ bao gồm việc quét sạch bụi ở những nơi dễ nhìn thấy, làm sạch thảm và sàn nhà bằng máy hút bụi thông thường và lau sàn nhà.

Đánh giá

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *